Ngành nghề kinh doanh

 1. CUNG CẤP TRANG THIẾT BỊ PCCC VÀ CỨU NẠN CỨU HỘ

1

2. TƯ VẤN, THIẾT KẾ VÀ TƯ VẤN THIẾT KẾ KỸ THUẬT HỆ THỐNG PCCC

2

3. DỊCH VỤ BẢO TRÌ, BẢO DƯỠNG HỆ THỐNG PCCC

3

4. CUNG CẤP, LẮP ĐẶT HỆ THỐNG PCCC

4

Giải pháp báo cháy cho chung cư cao tầng tại Việt Nam

Hệ thống báo cháy thông minh N-6000 kết hợp công nghệ cốt lõi của Mỹ và chức năng phù hợp cho từng vùng lãnh thổ, có thể đáp ứng nhu cầu khách hàng của thị trường châu Á. Hệ thống báo cháy thông minh N-6000 có khả năng linh hoạt và mở rộng để đáp ứng nhu cầu của bất kỳ loại công trình nào. N-6000 có một hệ thồng xử lý tiên tiến, bao gồm các thành phần độc lập và đáng tin cậy. Một giải pháp lý tưởng có thể thỏa mãn các yêu cầu của khách hàng.

giai-phap-bao-chay-cho-chung-cu-va-nha-cao-tang-2

Cấu trúc mạng

Cấu trúc mạng N-NET

Mạng báo cháy thông minh N-Net kết nối các tủ điều khiển báo cháy N-6000 thành một hệ thống. Mỗi tủ báo cháy trên N-Net lưu trữ các chương trình riêng biệt và hoạt động như 1 cá thể trong 1 mạng lưới thống nhất.

 • Truyền thông giao tiếp ngang hàng.
 • Hoạt động theo chuẩn NFPA mô hình 4
 • Trạm điều khiển N-NCS (Trạn đồ họa) có thể được đặt ở bất kỳ đâu trên mạng N-NET
 • Sử dụng dây xoắn kích thước nhỏ cho việc truyền dữ liệu

Trạm điều khiển mạng N-NCS

N-NCS sử dụng máy tính để bàn chất lượng cao với khả năng hiển thị đồ họa màu và văn bản cho toàn bộ sự kiện và các điểm làm việc trên mạng. Kết nối thông qua thẻ mạng NIC-EC, N-NCS có thể được phân tán bất kỳ đâu trên N-NET để truy cập nhanh kiểm soát tình trạng hệ thống, vị trí xảy ra sự kiện, và chức năng điều khiển khác như: Acknowledge, Silence & Reset.

 • Vận hành tại chỗ hoặc qua mạng diện rộng (WAN)
 • Chạy trong môi trường Windows thân thiện
 • Điều khiển chuột thân thiện với cách thức “Point and click” của Window
 • Hiển thị màn hình báo động có hoặc không sự can thiệp của vận hành viên.
 • Hộp ghi nhớ dữ liệu hiển thị tất cả các trạng thái không bình thường đồng thời với màn hình đồ họa.
 • Cấp quyền truy cập theo chức năng, theo node hoặc theo ma trận người dùng
 • In sự kiện theo thời gian thực.

Đặc tính

 • Phù hợp với yêu cầu của các quốc gia châu Á Thái Bình Dương
 • Thương hiệu quốc tế lâu năm
 • Kỹ thuật tiên tiến, phối hợp thiết bị linh hoạt
 • Thiết kế theo module
 • Có thể mở rộng và nâng cấp
 • Nối mạng với N-NET
 • Màn hình LCD lớn hiển thị 1060 ký tự
 • Bàn phím lớn QWERTY
 • Tùy chọn trực quan
 • Hỗ trợ đa ngôn ngữ
 • Tương thích N-NCS
 • Tùy chọn lập trình linh họat

Hệ thống báo cháy tự động

Hệ thống báo cháy tự động là hệ thống gồm tập hợp các thiết bị có nhiệm vụ phát hiện và báo động khi có cháy xảy ra. Việc phát ra các tín hiệu cháy có thể được thực hiện tự động bởi các đầu dò (khói, nhiệt, lửa,…) hoặc bởi con người (thông qua nút nhấn khẩn cấp). Hệ thống phải hoạt động liên tục 24/24 giờ kể cả khi mất điện.

he-thong-bao-chay-tu-dong-1

1.Thành phần

Một hệ thống báo cháy tự động tiêu biểu sẽ có 3 thành phần như sau:

1.1. Trung tâm báo cháy

Được thiết kế dạng tủ, bao gồm các thiết bị chính: bo mạch xử lý thông tin, bộ nguồn, ác quy dự phòng.

1.2. Thiết bị đầu vào (thiếi bị khởi đầu)

 • Đầu báo: báo khói, báo nhiệt, báo gas, báo lửa…
 • Công tắc khẩn (nút nhấn khẩn).

1.3. Thiết bị đầu ra

 • Bảng hiển thị phụ.
 • Chuông báo động, còi báo động.
 • Đèn báo động, đèn exit.
 • Bộ quay số điện thoại tự động.

2. Nguyên lý hoạt động

Quy trình hoạt động của hệ thống báo cháy là một quy trình khép kín. Khi có hiện tượng về sự cháy (chẳng hạn như nhiệt độ gia tăng đột ngột, có sự xuất hiện của khói hoặc các tia lửa) các thiết bị đầu vào (đầu báo, công tắc khẩn) nhận tín hiệu và truyền thông tin của sự cố về trung tâm báo cháy. Tại đây trung tâm sẽ xử lý thông tin nhận được, xác định vị trí nơi xảy ra sự cháy (thông qua các zone) và truyền thông tin đến các thiết bị đầu ra (bảng hiển thị phụ, chuông, còi, đèn), các thiết bị này sẽ phát tín hiệu âm thanh, ánh sáng để mọi người nhận biết khu vực đang xảy ra sự cháy và xử lý kịp thời.

3. Phân loại

he-thong-bao-chay-thong-thuong-2

3.1.Hệ báo cháy thông thường

Đặc điểm chính:

-Tủ báo cháy Quy ước có độ lớn từ 1 kênh (zone) đến trên 60 kênh.

-Các Zone bao gồm một vài hoặc tất cả thiết bị khởi đầu (như: đầu báo, nút nhấn, công tắc…) trong một khu vực hoặc một tầng của tòa nhà.

-Một số tủ báo cháy cho phép mở rộng dung lượng zone trong khi số khác thì không mở rộng được, điều này làm cho tính hữu dụng bị hạn chế khi một cơ sở muốn mở rộng thêm.

-Báo cháy, báo sự cố theo từng khu vực (zone) của tòa nhà.

-Mỗi Zone có thể là 01 phòng hoặc nhiều phòng gần nhau.

-Mỗi Zone cần một đường dây tín hiệu riêng nên số lượng dây về trung tâm báo cháy nhiều.

-Không thể biết chính xác thiết bị nào đã kích hoạt báo cháy hoặc bị sự cố trong Zone

Với tính năng đơn giản, giá thành rẻ, hệ thống báo cháy quy ước chỉ thích hợp lắp đặt tại các dự án có diện tích vừa hoặc nhỏ, số lượng các phòng không nhiều, nhà xưởng nhỏ…

Nhiều thiết bị được lắp trên cùng một khu vực (zone) nên khi xảy ra sự cố trung tâm chỉ có thể nhận biết khái quát và hiển thị khu vực (zone) có sự cố, chứ không cho biết chính xác vị trí từng đầu báo, từng địa điểm có sự cố. Điều này làm hạn chế khả năng xử lý, giám sát của hệ thống.

Hệ thống báo cháy loại này có 2 loại sử dụng điện áp khác nhau là 12VDC hoặc 24VDC. Về mặt lý thuyết cả hai loại này đều có tính năng kỹ thuật và công dụng như nhau. Nhưng, so với hệ thống báo cháy 24V thì hệ thống báo cháy 12V không mang tính chuyên nghiệp, loại 12V phải dùng đầu báo 4 dây kết hợp với trung tâm của hệ thống báo trộm với bàn phím lập trình. Trong khi hệ thống 24V là một hệ thống báo cháy chuyên dụng, khả năng truyền tín hiệu đi xa hơn, thường sử dụng đầu báo 2 dây và không bắt buộc phải có bàn phím lập trình.

Tuy nhiên, trung tâm báo cháy hệ 12V có giá thành thấp hơn so với trung tâm báo cháy hệ 24V.

 1. 2.Hệ báo cháy địa chỉ

Đặc điểm chính:

-Dung lượng điểm (địa chỉ) của hệ thống địa chỉ được xác định bởi số loop hay còn gọi là mạch tín hiệu (SLC – Signaling Line Circuits) của nó.

-Mỗi mạch loop cung cấp điện, thông tin liên lạc và giám sát tất cả các thiết bị kết nối với nó.

-Mỗi mạch loop có thể đáp ứng cho trên 100 thiết bị địa chỉ, tùy thuộc vào nhà sản xuất.

-Mỗi mạch loop có thể chứa nhiều loại thiết bị địa chỉ. Thiết bị không địa chỉ được kết nối vào mạch loop thông qua các module địa chỉ.

-Mỗi điểm trên mạch loop có một địa chỉ duy nhất khi lắp đặt.

-Giám sát được thực hiện từ Tủ điều khiển bằng quy trình thăm dò tới tất cả các thiết bị trong mạch loop.

-Tình huống báo cháy được hiển thị theo điểm, cho phép nhanh chóng tìm ra đám cháy.

-Có rất nhiều hệ thống hỗ trợ lập trình vào/ra mềm dẻo để kết nối (điều khiển) các thiết bị đầu vào với các đầu ra.

Với tính năng kỹ thuật cao, hệ thống báo cháy địa chỉ dùng để lắp đặt tại các công trình lớn, được chia ra làm từng điểm (địa chỉ) độc lập, riêng biệt với nhau. Từng thiết bị trong hệ thống được giám sát bởi trung tâm báo cháy giúp cho phát hiện sự cố một cách nhanh chóng, rõ ràng và chính xác. Hệ thống cho phép điều khiển các thiết bị ngoại vi và các hệ thống khác trong tòa nhà khi có cháy.

he-thong-bao-chay-dia-chi-3

Hệ thống chữa cháy Sprinkler

he-thong-bao-chay-sprinkler-2-1

Hệ thống chữa cháy Sprinkler là loại hệ thống chữa cháy phổ biến nhất hiện nay

Nó dập tắt đám cháy bằng cách phun nước trực tiếp vào khu vực đang cháy mà tại đó đầu phun sprinkler bị kích hoạt ở ngưỡng nhiệt độ đã được xác định trước.
Hệ Thống Sprinkler là mộthệ thống liên kết các đường ống chạy ngầm dưới đất và trên mặt đất, được thiết kế theo những tiêu chuẩn của công nghệ chữa cháy. Có thể bố trí một hoặc nhiều nguồn cấp nước tự động. Phần hệ thống nằm trên mặt đất là một mạng đường ống đượcthiết kế theo nguyên tắc ”tính toán thủy lực” hoặc nguyên tắc ”định cỡ đường ống”, và được lắp đặt bên trong một building, một công trình kiến trúc, hoặc một khu vực, mà nhìn chung, nó nằm cao qúa đầu, và trên đường ống ấy, những đầu sprinklers được bố trí sao cho khi phun nước ra, nó bao trùm một vùng không gian được tính toán trước. Van điều khiển mỗi riser của hệ thống được đặt trên riser hoặc trên đường ống cấp nước cho nó. Mỗi riser của hệ thống sprinkler gồm có một thiết bị kích hoạt báo động khi hệ thống khởi động vận hành chữa cháy.Thường thì hệ thống được kích hoạt bằng nhiệt phát ra từ đám cháy, và nó phun nước ra phủ trên khu vực có cháy.

he-thong-bao-chay-sprinkler-2

Có nhiều loại hệ thống Sprinkler:
Wet Pipe System Hệ Thống Có Nước. Là hệ thống sprinkler có các đầu sprinklers tự động được gắn vào hệ thống ĐƯỜNG ỐNG CÓ CHỨA SẴN NƯỚC, và nối kết với nguồn nước, nhờ đó, nước sẽ phun ra ngay lập tức, qua các sprinklers đã mở do nhiệt từ đám cháy phát ra kích hoạt.

Dry Pipe System (Hệ Thống Khô). Là hệ thống sprinkler có các đầu sprinklers tự động được gắn vào hệ thống ĐƯỜNG ỐNG CÓ CHỨA không khí hoặc nitrogen được duy trì bởi áp lực, và khi sprinklers đã mở do nhiệt từ đám cháy phát ra kích hoạt, khí bên trong đường ống thoát ra, cho phép áp lực nước làm mở dry pipe valve. Nhờ đó, nước chảy vào hệ thống đường ống, và rồi phun nước ra qua các sprinkler đã mở

Preaction System (Hệ Thống Kích Hoạt Trước). Là hệ thống sprinkler có các đầu sprinklers tự động được gắn vào hệ thống đường ống có chứa không khí, có thể có hoặc không có áp lực, và có một hệ thống báo cháy bổ sung được lắp đặt tại cùng những vị trí có đặt đầu sprinkler. Khi hệ thống báo cháy kích hoạt, nó sẽ mở van cho phép nước chảy vào hệ thống đường ống, và rồi phun nước ra qua các sprinkler đã mở.

Deluge System (Hệ Thống Hồng Thủy). Là hệ thống sprinkler dùng các đầu sprinklers mở sẵn được gắn vào một nguồn nước, qua một van mà van đó sẽ được mở do sự kích hoạt của một hệ thống báo cháy được lắp đặt tại cùng những vị trí có đặt đầu sprinkler. Khi van này mở, nước sẽ chảy vào hệ thống đường ống, và rồi phun nước ra qua tất cả các sprinklers đã lắp đặt.

Combined Dry Pipe-Preaction System (Hệ Thống Kết Hợp Hồng Thủy-Kích Hoạt Trước) Là hệ thống sprinkler có các đầu sprinklers tự động được gắn vào hệ thống đường ống có chứa không khí, có áp lực, và có một hệ thống dò cháy bổ sung được lắp đặt tại cùng những vị trí có đặt đầu sprinkler. Khi hệ thống dò cháy kích hoạt, nó sẽ kích các thiết bị nhả và rồi thiết bịi nhả này sẽ mở các dry pipe valvescùng lúc mà không mất áp lực không khí trong hệ thống. Việc kích hoạt hệ thống báo cháy cũng làm mở các van xả khí đặt ở điểm cuối của feed main. Các van xả khí, thông thường, sẽ được mở trước khi các đầu sprinkler mở. Hệ thống dò cháy đồng thời cũng hoạt động như một hệ thống báo động.